Cách chăm sóc Lan Hồ Điệp để chúng phát triển tốt

Lan Hồ Điệp là loài hoa mà rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp rực rỡ của chúng. Loài hoa này được trồng khá là phổ biến bởi chúng dễ trồng và dễ chăm sóc. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách chăm sóc loài hoa này đúng cách nhất thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cách chăm sóc cây Lan Hồ Điệp để chúng sinh trưởng và phát triển tốt

Ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm cho cây

Trong việc chăm sóc Lan Hồ Điệp thì ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm cho cây là một yếu tố quan trọng nhất. Không giống như những loài cây hoa lan khác đối với Lan Hồ Điệp chúng là loài cần nhiều ánh sáng để phát triển tốt. Vì thế, trong quá trình chăm sóc lan bạn cần phải lưu ý đến ánh sáng của chúng, không được để ở nơi ít sáng. Nếu để trong nhà thì cũng phải tìm nơi có nhiều ánh sáng như cửa sổ hay hiên nhà.

Một điều cấm kỵ đó là bạn không được để hoa lan ở vị trí có ánh nắng trực tiếp chiếu vào như vậy chúng sẽ bị vàng lá, cháy lá hoặc hoa sẽ tàn rất nhanh. Chúng rất ưa môi trường khoảng 18 đến 29 độ C. Nếu khi hoa nở thì cần duy trì nhiệt độ dưới 16 độ C như vậy hoa sẽ tránh được hiện tượng rụng nụ.

Về độ ẩm thì hoa Lan Hồ Điệp chỉ cần độ ẩm khoảng 50 đến 80%, nếu độ ẩm thấp thì bạn cần phải cung cấp nước cho cau còn nếu độ ẩm cao thì cần tăng độ thông thoáng cho cây Lan Hồ Điệp. Như vậy chúng sẽ sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Tưới nước và bón phân cho cây

Đối với việc tưới nước cho cây bạn cần phải thực hiện một cách cẩn thận và tùy vào điều kiện từng mùa mà cung cấp lượng nước phù hợp cho cây. Như về mùa hè cần phải tưới nước cho cây thường xuyên hơn còn những mùa khác thì hạn chế.

Đối với việc bón phân thì nên bón phân thường xuyên vào mùa hè và khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Nên sử dụng những loại phân bón có công thức ổn định như NPK 14-14-14, 20-20-20,…đây là các loại phân rất tốt cho cây. 

Cần tưới nước bón phân đầy đủ cho cây

Trong trường hợp cây đang ra hoa thì nên sử dụng những loại phân công thức có hàm lượng photpho cao hơn (NPK 10-30-20). Về mùa đông thì nên hạn chế bón phân cho cây và một điều lưu ý khi bón phân cho cây đó là tránh bón lên lá cây vì sẽ làm cho chúng bị cháy lá.

Diệt trừ sâu bệnh cho Lan Hồ Điệp

Các loại sâu hay có ở cây lan này đó là sâu đục nụ, rệp đỏ, ốc sên, nhện… thông thường những con sâu hại này bám vào lá và ăn lá. Vì vậy khi phát hiện cây có sâu tấn công cần phải loại bỏ chúng bằng nước xà phòng sau đó rửa sạch lại bằng một miếng vải mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thuốc trừ sâu để loại bỏ chúng trong trường hợp cây bị xâm hại quá nặng.

Tạo sự thông thoáng cho cây

Lan Hồ Điệp là loại cây rất cần sự thông thoáng,thậm chí chúng còn được xem là một yếu tố rất quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh thối rữa và nhiều loại vi nấm thường gặp ở loài lan này. Sự thông thoáng càng lớn thì cây phát triển tốt ít sâu bệnh, tuy nhiên kèm theo đó là sự mất nước lớn vì vậy bạn cần phải đảm bảo về mọi mặt cho cây.

Nói tóm lại, Lan Hồ Điệp tại shop hoa tươi tphcm không quá khó để chăm sóc bạn chỉ cần chú ý đến độ ẩm và ánh sáng cho cây là chủ yếu. Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho cách bạn. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác các bạn hãy tìm đọc các bài viết trên website của chúng tôi.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *