Nên thờ tượng phật bằng đồng nào trong nhà?

Bình an, may mắn, tài lộc luôn là những điều mà gia chủ mong muốn khi thờ Phật trong nhà. Cũng chính bởi thế mà hiện nay rất nhiều gia chủ thường băn khoăn không biết nên thờ tượng phật bằng đồng nào trong nhà. Bởi lẽ tượng Phật bằng đồng chính là một cách giúp họ có thể bày tỏ tấm lòng thành kính, cầu xin được phù hộ, được ban phước lành. Cùng tìm hiểu ngay vấn đề này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Nên thờ tượng Phật bằng đồng đứng hay ngồi?

Tùy theo vị trí đặt tượng mà bạn có thể lựa chọn tượng đứng hay ngồi đều được
Tùy theo vị trí đặt tượng mà bạn có thể lựa chọn tượng đứng hay ngồi đều được

Tượng Phật đứng hay được thờ ở ngoài trời, trên các đỉnh núi hoặc đặt trong khuôn viên sân vườn. Tượng Phật ngồi sẽ được thờ trong nhà, miếu, đền chùa hoặc trên bàn thờ của mỗi gia đình.

Việc thờ tượng Phật đứng hay ngồi không quá quan trọng mà tùy thuộc vào cơ duyên của gia chủ, vị trí bàn thờ cao hay thấp,… Điều quan trọng khi thờ Phật là thành tâm cúng dường để học theo công hạnh của Ngài, áp dụng được những điều Phật dạy vào cuộc sống. Sẽ không có chuyện thờ tượng đứng thì các Ngài sẽ đi, thờ tượng ngồi thì các Ngài sẽ ở lại bạn nhé!

Nên thờ tượng Phật bằng đồng nào trong nhà?

Nên thờ tượng phật nào trong nhà?
Nên thờ tượng phật nào trong nhà?

Có rất nhiều loại tượng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để thờ trong nhà như là:

  • Tượng Phật Thích Ca: Đây chính là người khai sinh ra Phật giáo, là người đã giác ngộ, giải thoát mình ra khỏi thế tục. Vì thế khi thờ đức Phật nghĩa là bạn có tấm lòng hướng thiện, muốn giải thoát mình ra khỏi thói xấu ở đời, muốn cầu cho gia đình được bình an.
  • Tượng Phật A Di Đà: Nếu gia chủ mong muốn giải thoát bản thân khỏi những phiền muộn của cuộc sống thì nên lựa chọn tượng này để thờ trong gia đình.
  • Tượng Phật Dược Sư: Ngài là người phát nguyện giúp chúng sinh đạt được trí tuệ, giúp con người hết khổ cực, an vui hơn.
  • Tượng Phật Di Lặc: Tượng trưng cho sự thịnh vượng, Di Lặc thường được gắn với các biểu tượng giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng, chiếc túi chứa châu báu… Hoặc bạn cũng có thể thờ tượng Di Lặc mang quả hồ lô, chiếc gậy Như ý…
  • Tượng Quan Âm: Nếu bạn muốn có được tình yêu thương, lòng từ bi, nhẫn nhục, giúp đời, giúp người thì nên thờ tượng Quan Âm trong nhà nhé!

Thông qua những phân tích nêu trên hy vọng giúp cho mọi người có được  những thông tin cần thiết, hữu ích nhất và biết được nên thờ tượng phật bằng đồng nào trong nhà? Nếu có nhu cầu mua tượng phật bằng đồng hoặc cần đúc tượng đồng chân dung liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết, tận tâm nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *