Tìm hiểu mẫu hợp đồng khi cho thuê căn hộ studio apartment for rent

Studio apartment for rent được rất nhiều người chọn thuê với hợp đồng rõ ràng và minh bạch nhất. Tuy nhiên, khi thuê căn hộ để đảm bảo mọi điều kiện đều rõ ràng minh bạch các bạn cần phải làm hợp đồng thuê căn hộ Studio một cách rõ ràng nhất. Vậy mẫu hợp đồng này như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua phần chia sẻ sau đây.

Mục đích của mẫu hợp đồng cho thuê studio apartment for rent

Mục đích của mẫu hợp đồng khi thuê căn hộ chung cư
Mục đích của mẫu hợp đồng khi thuê căn hộ chung cư

Khi mọi người có nhu cầu thuê bất cứ một căn hộ nào như căn Studio hay 2 bedroom apartment for rent thì cần phải yêu cầu chủ cho thuê có hợp đồng rõ ràng về đầy đủ. Hai bên sẽ cùng thỏa thuận với nhau về những điều khoản một cách chi tiết rõ ràng và đúng theo quy định của pháp luật. Việc sử dụng mẫu hợp đồng cho thuê sẽ giúp cho việc bàn giao căn hộ cho thuê diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Sau khi ký kết xong hợp đồng thì đòi hỏi cả bên cho thuê và bên thuê nhà đều phải có trách nhiệm nghĩ vụ với những điều khoản đó. Việc làm này giúp cho người thuê tránh được những tranh chấp về giá cho thuê hay thời gian cho thuê. Hợp đồng sẽ có hiệu lực trước pháp luật khi cả hai bên xảy ra mâu thuẫn.  Lúc này pháp luật sẽ can thiệp xử lý kịp thời nhất.

Một vài vấn đề lưu ý khi tiến hành làm hợp đồng thuê căn hộ

Trong quá trình 2 bedroom apartment for rent thì để nhanh chóng và hạn chế tối đa mọi rủi ro thì mọi người cần phải lưu ý một vài những vấn đề như sau để có thể tiến hành khi làm hợp đồng thuê căn hộ.

Xác minh chủ căn  hộ

Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là xác minh chủ căn hộ trước khi thuê là điều hết sức cần thiết. Bạn cần phải kiểm tra xem những tài liệu có tính pháp lý về chủ sở hữu của căn hộ đó ra sao. Bạn nên yêu cầu chủ căn hộ cho xem giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cùng với chứng minh thư để đảm bảo chính chủ.

Khi làm hợp đồng cần phải xác minh chủ căn hộ
Khi làm hợp đồng cần phải xác minh chủ căn hộ

Trong hợp đồng nhất định cần phải nêu rõ ràng về mọi vấn đề bao gồm: tiền thuê căn hộ bao gồm thời điểm đóng tiên, thời hạn, phương thức trả tiền…. Trong trường hợp bạn thuê dài hạn có thể thỏa thuận với chủ căn hộ giảm giá tiền thuê. Bên cạnh đó, người đi thuê cần phải lưu ý đến tiền đặt cọc tránh việc hết hợp đồng chủ nhà không trả lại tiền. Đồng thời, mọi người cũng cần phải thỏa thuận về các chi phí khác như phí đỗ xe, quản lý….

Thời hạn chấm dứt hợp đồng

Ngoài những vấn đề nêu trên thì 2 bedroom apartment for rent cũng cần phải  lưu ý đến thời gian để kết thúc hợp đồng thuê nhà. Cụ thể một số điều khoản như: chủ nhà muốn lấy nhà cần phải báo trước thời gian bao lâu, nếu vi phạm thì cần phải bồi thường như thế nào hoặc nếu chưa hết hợp đồng thì có cần phải thuê nhà nữa hay không?

Trên đó là những thông tin về mẫu hợp đồng thuê 2 bedroom apartment for rent hy vọng giúp bạn có được những kiến thức đầy đủ và chi tiết nhất khi có nhu cầu thuê căn hộ. Việc nắm rõ được hợp đồng sẽ giúp bạn hạn chế những tổn thương nhất định.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *